Gà nướng KFC ngon nhất thế giới

Gà nướng KFC ngon nhất thế giới

Gà rán KFC, viết tắt của “Kentucky Fried Chicken”, là một loại món ăn nổi tiếng trên khắp thế giới được sáng tạo bởi ông Colonel Harland Sanders vào những năm 1930 tại bang Kentucky, Hoa Kỳ. Gà rán KFC nổi tiếng với lớp vỏ giòn và thơm ngon, được ướp gia vị đặc biệt và sau đó được chiên giòn.

Lịch sử của gà rán KFC bắt đầu từ việc ông Sanders bắt đầu chế biến gà bằng cách sử dụng một hỗn hợp gia vị độc đáo mà ông đã phát triển. Ông bắt đầu bán gà rán tại một trạm xăng ở Corbin, Kentucky, và sau đó mở nhà hàng đầu tiên của mình vào năm 1936 tại Salt Lake City, Utah. Quá trình phát triển chuỗi nhà hàng KFC diễn ra từ đó, với ông Sanders ký kết hợp đồng với các nhà đầu tư để mở rộng thương hiệu.

Một điểm đặc biệt của gà rán KFC là phương pháp ướp gia vị. Gà được ngâm trong hỗn hợp gia vị bí truyền của KFC trong một thời gian để hấp thụ hương vị độc đáo. Sau đó, gà được chiên giòn bên ngoài với một lớp vỏ cay cay và bên trong vẫn mềm mại, ngon mồi.

KFC đã trở thành một thương hiệu quốc tế với hàng nghìn cửa hàng trên khắp thế giới. Ngoài gà rán, họ cũng cung cấp các loại thực phẩm khác như sandwich, khoai tây chiên, salát và nhiều loại đồ ăn khác. Thương hiệu này cũng luôn cố gắng thích nghi với thị hiếu và văn hóa ẩm thực của từng quốc gia, tạo ra các món ăn độc đáo dựa trên gà rán KFC gốc.

Trong số các thực phẩm ăn nhanh, gà rán KFC đã trở thành biểu tượng và thương hiệu đình đám, thể hiện sự phổ biến và ảnh hưởng của mình trên toàn cầu.

Dưới đây là cách làm gà nướng theo phong cách KFC ngon và giòn tại nhà:

Nguyên liệu:

 • 8-10 miếng gà (cánh, đùi, ức) tùy theo sở thích
 • 2 cups bột ướp (kết hợp bột mỳ và bột khoai tây)
 • 1 quả trứng
 • 1 cup sữa
 • Muối, tiêu, gia vị tổng hợp (có thể dùng gia vị KFC nếu có)
 • Dầu ăn để nướng

Hướng dẫn:

 1. Ngâm gà: Trong một tô lớn, trộn trứng và sữa lại với nhau để tạo hỗn hợp ngâm. Ngâm miếng gà vào hỗn hợp này và để ngâm trong ít phút.
 2. Chuẩn bị bột ướp: Trong một tô khác, kết hợp bột mỳ, bột khoai tây, muối, tiêu và các loại gia vị tổng hợp theo khẩu vị. Trộn đều.
 3. Lăn gà trong bột ướp: Lấy từng miếng gà đã ngâm ra khỏi hỗn hợp trứng và sữa, lăn từng miếng qua bột ướp sao cho bề mặt gà được phủ đều bột.
 4. Lấy nhiệt độ dầu: Đun dầu ăn trong nồi hoặc chảo sâu tới nhiệt độ khoảng 175-180 độ C.
 5. Nướng gà: Thả từng miếng gà đã ướp bột vào dầu ăn nóng. Hạn chế đặt quá nhiều miếng gà cùng lúc để đảm bảo nhiệt độ dầu không giảm.
 6. Nướng giòn: Nướng miếng gà trong khoảng 12-15 phút mỗi bên, hoặc đến khi bề mặt gà nâu và giòn.
 7. Rút ra và ráo dầu: Khi gà đã nướng giòn và vàng đẹp, rút ra và để ráo dầu thừa trên khay có giấy thấm dầu.
 8. Thưởng thức: Gà nướng KFC ngon nhất thế giới đã sẵn sàng để thưởng thức. Bạn có thể kèm theo các loại sốt, rau sống và bánh mì nướng.

Lưu ý rằng việc nướng gà đòi hỏi sự cẩn thận để đảm bảo gà được nướng đều và không bị khô. Bạn cũng có thể tùy chỉnh gia vị và lượng bột ướp theo khẩu vị của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *